ออกหมายจับ “จ่าสุ่ย” ตำรวจ ปอศ. ตระเวนกรรโชกทรัพย์ร้านมือถือหาดใหญ่ จ่อออกหมายเรียกผู้บังคับบัญชายศ พ.ต.อ.-พ.ต.ท. 3 นาย เข้าชี้เเจง

จากกรณีที่ผู้ประกอบการร้านจำหน่ายโทรศัพท์และอุปกรณ์มือถือตามห้างสรรพสินค้าต่างๆใน อ.หาดใหญ่ รวมตัวเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนกับ พล.ต.ต.สุวิทย์ เชิญศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา เมื่อวันที่ 3 ก.ค. 55 ที่ผ่านมา หลังจากได้รับความเดือดร้อนถูกกลุ่มชายซึ่งอ้างตัวเป็นตำรวจเข้าจับกุมสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์และรีดเงินรายละ 2-3 หมื่นบาท เพื่อแลกกับการไม่ดำเนินคดี พร้อมกับนำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพขณะที่เข้าตำรวจตรวจค้นและยึดสินค้ามายืนยัน

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 5 ก.ค. 55 พ.ต.อ.กฤษกร พลีธัญญวงศ์  รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรเชษฐ์  หักพาล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่ ร่วมกันเปิดเผยถึงความคืบหน้าในเรื่องนี้ว่า ในวันนี้ทางพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ได้ขออนุมัติศาล จ.สงขลา ออกหมายจับตำรวจที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับการรีดทรัพย์แล้ว 1 นาย โดยในหมายจับระบุชื่อว่า จ่าสุ่ย ซึ่งเป็นตำรวจสังกัดกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ ปอศ. ในข้อหาร่วมกันกรรโชกทรัพย์ ตามหมายจับของศาล จ.สงขลา ที่ จ.303/2555

ซึ่งเป็นการออกหมายจับตามภาพถ่ายในกล้องวงจรปิดที่ผู้ประกอบการร้านโทรศัพท์มือถือได้นำมาเป็นหลักฐานยืนยัน นอกจากนี้ยังได้ออกหมายเรียกนายตำรวจระดับ พ.ต.อ. จำนวน 2 นาย และ พ.ต.ท. จำนวน 1 นาย ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชา และอยู่ในสังกัดเดียวกัน ในฐานะที่เป็นผู้สั่งการ เพื่อมาชี้แจงข้อเท็จจริงในเร็วๆนี้

ทั้งนี้ พ.ต.อ.กฤษกร พลีธัญญวงศ์  รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา เผยว่า ในคดีนี้ทางตำรวจจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย แม้ว่าผู้ที่ตกเป็นผู้ต้องหาและผู้ที่เกี่ยวข้องจะเป็นตำรวจ ก็จะดำเนินการสอบสวนตามข้อเท็จจริง เนื่องจากผู้ประกอบการบางส่วนเกรงว่า คดีนี้ตำรวจอาจจะเข้าข้างพวกเดียวกันเอง

ธวัช/หาดใหญ่

 

You can leave a response, or trackback from your own site.

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.