“วาระแห่งชาติ” และการ “พูดคุยสันติสุข” หรือเป็น “ข่าวดี” กลางเปลวเพลิงของ จชต.

s00112

การเสียชีวิตของนักศึกษาวิทยาลัยการสาธารณะสุขสิรินธร จ.ยะลา โดยฝีมือของ “แนวร่วม” อย่างโหดเหี้ยมกลางตลาดสดบ้านลากอ อ.ยะหา จ.ยะลา การซุ่มโจมตีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กรงปีนัง จ.ยะลา จนทำให้ พ.ต.ท.อดินันท์ อิสมาแอล รอง ผกก.สภ.กรงปีนัง เสียชีวิตพร้อมตำรวจอีก 2 นาย และการกราดยิงรถโดยสารที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลา การวางระเบิดแสวงเครื่อง ซึ่งมีเป้าหมายต่อเจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองครูหลายแห่ง ทั้งใน จ.ปัตตานี และ จ.นราธิวาส และระเบิดแสงเครื่องในพื้นที่อื่นๆ ซึ่งเป็นเหตุ “รายวัน” ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ เชื่อว่า “แกนนำ” ของขบวนการก่อการร้ายใช้ “แนวร่วม” ชุดเล็กในการปฏิบัติการเป็นการ “หยั่งเชิง” และ “ก่อกวน” เจ้าหน้าที่ เพื่อให้กระจายกำลังเข้ารักษาความสงบ โดยที่ “แนวร่วม” ชุดใหญ่ของขบวนการอยู่ระหว่างเตรียมการปฏิบัติการในช่วง 10 วัน สุดท้าย ของเดือน “รอมฎอน”

Read more »

คนร้ายลอบถอดหมุดรางรถไฟเทพา 200 ตัว เร่งตรวจสอบเชื่อมโยงสถานการณ์ใต้หรือไม่

n01516_1

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 26 เม.ย. 57 ขณะที่กำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยเส้นทางรถไฟ หน่วยเฉพาะกิจ ตชด.4334 นำโดย จ.ส.ต.จารึก วุ่นฉิม หัวหน้าชุด พร้อมพวกรวม 6 นาย ออกลาดตระเวนเส้นทางรถไฟระหว่างสถานีเกาะสะบ้า-กับสถานีเทพา

Read more »

“จักรทิพย์” ลงใต้ตามคดีลูกเรือไทยฆ่าทหารอินโดฯทิ้งทะเล 2 ศพ

n01515_1

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 24 มี.ค. 57 ที่กองกำกับการ 7 กองบังคับการตำรวจน้ำ สงขลา พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าคดีกรณีลูกเรือ เรือ ณ แก้วสมุทรธรรม 5 หรือ ชื่อเรียกขาน “ส. นาฎยา 7” ซึ่งเป็นเรืออวนลาก ได้ทำร้ายทหารเรืออินโดนีเซียเสียชีวิต 2 นาย และโยนศพทิ้งทะเล ขณะทำการประมงอยู่ในน่านน้ำอินโดนีเซีย และหลบหนีเข้าไทย โดยทางการอินโดนีเซียได้ประสานมายังรัฐบาลไทยให้ช่วยสืบสวนติดตามคดี และประกาศห้ามไม่ให้เรือประมงไทยเข้าไปทำการประมงในน่านน้ำอินโดนีเซียแบบไม่มีกำหนด

Read more »

ขอเชิญชวนกรรมการเเละสมาชิกร่วมบำเพ็ญกุศลศพ คุณประสพ เล็กอาราม กรรมการ สนต.

เนื่องจาก คุณประสพ เล็กอาราม กรรมการและสมาชิกสมาคมหนังสือพิมพ์ภาคใต้แห่งประเทศไทย ได้ถึงแก่กรรมเมื่อวันที่ 18 มี.ค. 57 ที่ผ่านมา โดยเจ้าภาพตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดราษฎร์บำรุง เขตเทศบาลตำบลระโนด อ.ระโนด จ.สงขลา และมีการสวดพระอภิธรรมทุกคืน

Read more »

สนต.จัดวันนักข่าว เสวนาจริยธรรมเเละสิทธิสื่อ พร้อมมอบทุนสนับสนุนการศึกษาบุตรสมาชิก

n01514_1

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 5 มี.ค. 57 ที่โรงแรม บี.พี. แกรนด์ ทาวเวอร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ทางสมาคมหนังสือพิมพ์ภาคใต้แห่งประเทศไทย (สนต.) จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2556 และงานวันนักข่าว หรือวันสื่อสารมวลชนแห่งชาติ โดยมี นายไชยยงค์ มณีรุ่งสกุล นายก สนต. เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วย นายอับดุลการิม รามันห์สิริวงศ์ เลขานุการฯ นายสุรเชษฐ์ ประยืนยง อุปนายกฯ และคณะกรรมการฝ่ายต่างๆ โดยมีสมาชิกของสมาคมฯในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ เข้าร่วมงานจำนวน 170 คน

Read more »