“จักรทิพย์” ลงใต้ตามคดีลูกเรือไทยฆ่าทหารอินโดฯทิ้งทะเล 2 ศพ

n01515_1

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 24 มี.ค. 57 ที่กองกำกับการ 7 กองบังคับการตำรวจน้ำ สงขลา พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าคดีกรณีลูกเรือ เรือ ณ แก้วสมุทรธรรม 5 หรือ ชื่อเรียกขาน “ส. นาฎยา 7” ซึ่งเป็นเรืออวนลาก ได้ทำร้ายทหารเรืออินโดนีเซียเสียชีวิต 2 นาย และโยนศพทิ้งทะเล ขณะทำการประมงอยู่ในน่านน้ำอินโดนีเซีย และหลบหนีเข้าไทย โดยทางการอินโดนีเซียได้ประสานมายังรัฐบาลไทยให้ช่วยสืบสวนติดตามคดี และประกาศห้ามไม่ให้เรือประมงไทยเข้าไปทำการประมงในน่านน้ำอินโดนีเซียแบบไม่มีกำหนด

Read more »

ขอเชิญชวนกรรมการเเละสมาชิกร่วมบำเพ็ญกุศลศพ คุณประสพ เล็กอาราม กรรมการ สนต.

เนื่องจาก คุณประสพ เล็กอาราม กรรมการและสมาชิกสมาคมหนังสือพิมพ์ภาคใต้แห่งประเทศไทย ได้ถึงแก่กรรมเมื่อวันที่ 18 มี.ค. 57 ที่ผ่านมา โดยเจ้าภาพตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดราษฎร์บำรุง เขตเทศบาลตำบลระโนด อ.ระโนด จ.สงขลา และมีการสวดพระอภิธรรมทุกคืน

Read more »

สนต.จัดวันนักข่าว เสวนาจริยธรรมเเละสิทธิสื่อ พร้อมมอบทุนสนับสนุนการศึกษาบุตรสมาชิก

n01514_1

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 5 มี.ค. 57 ที่โรงแรม บี.พี. แกรนด์ ทาวเวอร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ทางสมาคมหนังสือพิมพ์ภาคใต้แห่งประเทศไทย (สนต.) จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2556 และงานวันนักข่าว หรือวันสื่อสารมวลชนแห่งชาติ โดยมี นายไชยยงค์ มณีรุ่งสกุล นายก สนต. เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วย นายอับดุลการิม รามันห์สิริวงศ์ เลขานุการฯ นายสุรเชษฐ์ ประยืนยง อุปนายกฯ และคณะกรรมการฝ่ายต่างๆ โดยมีสมาชิกของสมาคมฯในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ เข้าร่วมงานจำนวน 170 คน

Read more »

สนต. จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี เน้นส่งเสริมการศึกษา จริยธรรม โดยไม่จัดงานฟุ่มเฟือย รื่นเริง

q1

วันที่ 1 มี.ค. 57 นายไชยยงค์ มณีรุ่งสกุล นายกสมาคมหนังสือพิมพ์ภาคใต้แห่งประเทศไทย (สนต.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 5 มี.ค. 57 นี้ ซึ่งเป็นวัน “นักข่าว” และเป็นวันประชุมใหญ่สามัญของสมาคมหนังสือพิมพ์ภาคใต้แห่งประเทศไทย โดยในปีนี้ทางสมาคมฯได้มีการจัดการสัมมนาทางวิชาการ และการประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2556 ที่ห้องประชุมกรุงเทพฯ โรงแรม บีพี แกรนด์ ทาวเวอร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยให้สมาชิกลงทะเบียนในเวลา 13.00 น. เป็นต้นไป

Read more »

“ไฟใต้” กับ “กปปส”. ความเหมือนที่แตกต่างที่ต้องจับตามอง

วันนี้สนามของการสู้รบใน”นิยาม”ของ”สงครามประชาชน” ไม่ได้”จำกัด”เขตอยู่ที่ จังหวัดชายแดนภาคใต้เท่านั้น แต่ สนามรบของ”สงครามประชาชน” ได้ขยายเขตสู่ กรุงเทพฯมหานคร แล้ว แม้จะยังไม่เต็มรูปแบบ เช่น สงครามประชาชน ในจังหวัดชายแดนภาคใต้

Read more »